Điều hòa tủ đứng daikin inverter có tiết kiệm điện không

Điều hòa tủ đứng daikin inverter có tiết kiệm điện-2

Điều hòa tủ đứng daikin inverter được tích hợp công nghệ tần nên có khả năng tiết kiệm điện hơn so với các dòng điều hòa thông thưởng, có thể giúp giảm khoảng 30 – 40% lượng điện năng tiêu thụ so với dòng điều hòa thông thường. Cũng có thể tiết kiệm điện đến 60% nếu các gia đình biết cách sử dụng phù hợp, đúng khóa học, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại đà nẵng thường xuyên. Dưới đây là một số sai lầm mọi người hay mắc phải trong quá trình sử dụng điều hòa.

Sai lầm khi sử dụng điều hòa tủ đứng daikin inverter

Khi đang sử dụng điều hòa tủ đứng daikin inverter đột nhiên tắt máy ngay khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, sau đó bật lại khi độ mát trong phòng giảm bớt. Máy nén của điều hòa inverter duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt, từ đó giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời duy trì nhiệt độ luôn ổn định.  Bởi vậy, điều lưu ý đầu tiên với người sử dụng là bạn không nên tắt điều hòa tủ đứng inverter khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu mà nên duy trì sử dụng, vừa đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng, vừa phát huy tối đa tính năng tiết kiệm điện của điều hòa inverter. Hạn chết bật tắt điều hòa nhiều lần.

Điều hòa tủ đứng daikin inverter có tiết kiệm điện-1

Không vệ sinh, sửa chữa máy lạnh tại đà nẵng đúng định kỳ. Điều hòa tủ đứng daikin khi đã hoạt động một thời gian bụi bẩn bám vào sẽ làm máy hoạt động kém dần và phải ngốn nhiều điện năng thì mới làm mát được, nếu không lau chùi lấy bụi bẩn ra cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, sử dụng như thế sẽ rất nhanh bị hỏng.

Để nhiệt độ quá chênh lệch so với nhiệt độ thời tiết bên ngoài.

Mở cửa phòng liên tục.

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa không phù hợp, hay lắp đặt điều hòa có công suất không phù hợp với phòng cũng là nguyên nhân khiến cho điều hòa chạy tốn điện hơn. vd Nếu mua điều hòa công suất nhỏ mà lắp vào phòng rộng thênh thang thì  điều hòa sẽ phải làm việc quá sức, phải ngốn nhiều điện năng thì mới có thể làm mát cả phòng.

Ngoài điều kiện về thời gian sử dụng, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến các điều kiện khác để máy điều hòa tủ đứng daikin sử dụng công nghệ biến tần có thể phát huy tối đa khả năng tiết kiệm điện. Cũng giống như điều hòa thông thường, để đạt được hiệu quả nhất khi sử dụng điều hòa biến tần inverter thì người sử dụng cũng nên chú ý các điều kiện về công suất máy với không gian phòng.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng mọi người có thể biết cách sử dụng điều hòa tủ đứng một cách hợp lí để tiết kiệm điện và giữ được độ bền của chúng.

Xem thêm: Tại sao điều hòa không lạnh.

Liên hệ

  • Công ty TNHH Hoàng Vương Thịnh
  • Địa chỉ: 199 Cù Chính Lan – Thành phố Đà Nẵng
  • Hotline: 0909 641 469 – 0987 969 469