Lợi ích của quạt tích điện cho mùa hè

Giữa ngày trưa hè, bỗng “bụp” khu nhà bạn bị ngắt điện thì thế nào đây? Quạt tích điện là một giải pháp giành cho bạn đấy. Hãy cùng sửa chữa điện nước Đà Nẵng xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Quạt tích điện – một loại quạt đời mới

Vài năm trở lại đây, thị trường điện nước – điện lạnh cho hay quạt tích điện phát triển rất mạnh. Quạt tích điện có cấu tạo không khác quạt thường nhưng chúng khác nhau ở chỗ có kèm bộ tích điện (ắc quy) với công suất khác nhau tùy theo giá thành.

Điển hình như sản phẩm Sunhouse SH 712, thời gian sử dụng 3-5 tiếng, với 745.000 VNĐ. Quạt quay 2 tốc độ, rất dễ sử dụng, với giá cả “hợp lí” sẽ giúp gia đình bạn luôn tránh được những lúc mất điện và được mát mẻ trong mùa hè năm nay.

Thực tế hiện nay, nhiều người tiêu dùng hay lựa chọn mua quạt tích điện chỉ chú ý tới kiểu dáng + tính năng hữu ích mà không quan tâm tới việc sạc điện sao cho quạt được lâu bền.

Lợi ích của quạt tích điện cho mùa hè-1
Lợi ích của quạt tích điện cho mùa hè

 Các sử dụng quạt tích điện được lâu bền

Để quạt tích điện nói riêng và các sản phẩm sạc điện khác bền, người sử dụng cần chú ý sạc điện và bảo dưỡng. Khi mới mua về, nên sạc khoảng 15 tiếng, khi sạc phải tắt hết các chức năng. Dù dùng ít hay dùng nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện không bị hụt. Khi không đụng đến thì nên sạc khoảng 8 – 10 tiếng/ 1 lần trong vòng 3 tháng để ắc quy luôn tích đủ điện.

Chúng ta chỉ nên sạc điện khi pin gần hết, ắc quy đầy phải ngừng nạp ngay. Với những loại không có chức năng tự động ngắt điện khi đã sạc đầy đủ thì cần chú ý, vì sạc liên tục 48 giờ mà không ngắt cũng sẽ gây hiện tượng chai bình, phù bình điện…và điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của thiết bị.

Lợi ích của quạt tích điện cho mùa hè-2
Lợi ích của quạt tích điện cho mùa hè

Còn về việc sử dụng sạc điện làm sao để mang lại độ bền cho pin thì bạn đã được biết ở trên.

Hy vọng sửa chữa nhà tại Đà Nẵng với những thông tin trên có thể giúp bạn và gia đình mình thể lựa chọn được một sản phẩm ứng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.