Một số kinh nghiệm tiết kiệm điện trong gia đình

Một số kinh nghiệm tiết kiệm điện trong gia đình-1

Trong cuộc sống của con người nguồn điện là thứ không thể thiếu để phục vụ sinh hoạt trong đời sống, gồm có thiết bị thắp sáng, ấm điện,  nồi cơm điện, bếp điện, quạt, điều hòa, tivi, tủ lạnh, bình nước nóng lạnh… đủ thứ trên đời đều tiêu tốn điện. Với những kinh nghiệm tiết kiệm điện dưới đây của trung tâm sửa chữa điện nước đà nẵng sẽ giúp cuộc sống của bạn tiết kiệm được phần nào chi phí tiền điện mỗi tháng.

Một số kinh nghiệm tiết kiệm điện trong gia đình

Tủ lạnh: Hạn chế mở tủ lạnh trừ khi cần thiết nhất, vì hơi lạnh sẽ bay ra ngoài không khí, lúc đó trong tủ nhiệt tăng cao do bị mất đi, chúng lại phải tiếp tục làm lạnh.

Điều hòa: Không nên đặt nhiệt độ quá thấp vừa làm tốn điện mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nên sử dụng chế độ hẹn giờ tự ngắt điều hòa khi về đêm.

Máy tính: Đặt chế độ tự tắt màn hình sau vài phút không sử dụng, thiết lập chế độ ngủ đông cho laptop sẽ tiết kiệm điện hơn nếu bạn ra ngoài nhưng không tắt máy. Bạn có biết lúc bạn đã tắt máy và không dùng nữa thì lúc đó chuột, loa và màn hình vẫn sáng vì thế ngắt nguồn điện cho máy tính để tiết kiệm hơn.

Một số kinh nghiệm tiết kiệm điện trong gia đình-2

Bóng đèn: Ngôi nhà bạn có nhiều ánh sáng lọt vào thì sẽ sáng hơn mà không cần bật điện vì thế trong nhà bạn cần lắp đặt một số cửa sổ làm bằng kính, đây là kinh nghiệm tiết kiệm điện hiệu quả nhất mà thiết nghĩ gia đình nào cũng nên lưu ý. Sơn nhà màu sáng sẽ phản quang làm ngôi nhà sáng hơn rất nhiều. Nền nhà lát đá màu sáng sẽ làm ngôi nhà sáng hơn mà không cần nhiều bóng điện. khi ra khỏi nhà nên tắt điện.

Điện nước: Nên lựa chọn ống nước tốt để tránh bị rỉ nước trong tường nhà mà bạn không biết đến, sẽ tiêu tốn khá nhiều điện của gia đình. Bạn nên nhờ kỹ thuật thi công điện nước tại đà nẵng tư vấn lắp đặt theo đúng kỹ thuật tốt nhất.

Tivi: Không nên tắt tivi bằng điều khiển từ xa mà nên tắt ở máy và rút nguồn cho chúng, đừng để tivi ở chế độ sáng vừa tốn điện mà lại khó xem phim, khi sử dụng đầu đĩa, kỹ thuật số xong nên tắt để tiết kiệm hiệu quả.

Mong rằng sau khi mọi người đọc được những kinh nghiệm tiết kiệm điện này sẽ thực hiện tốt để hạn chế chi phí tiền điện cho gia đình mình. Mọi thắc mắc về sự cố hư hỏng điện nước bạn có thể liên lạc cho chúng tôi để được giúp đỡ.

Xem thêm: Mẹo xử lý ổ cắm điện bị lỏng nhanh nhất

Liên hệ

  • Công ty TNHH Hoàng Vương Thịnh
  • Địa chỉ: 199 Cù Chính Lan – Thành phố Đà Nẵng
  • Hotline: 0909 641 469 – 0987 969 469