Những lưu ý khi hút hầm cầu bạn nên biết

Những lưu ý khi hút hầm cầu bạn nên biết-1

Nếu không hút hầm cầu theo định kỳ thì sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ đầy, dẫn đến những hiện tượng như tắc cống, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và lúc này phải nhờ đến đội ngũ thông cống nghẹt tại đà nẵng. Bởi vậy mà đây là công việc cần phải được lưu tâm. Tuy nhiên có những lưu ý cần phải nắm rõ trước khi hút hầm cầu và chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lưu ý này thông qua bài viết dưới đây.

Khoảng thời gian giữa những lần hút hầm cầu

  • Đối với hộ gia đình: sau khoảng 2 – 3 năm nên hút một lần, nếu để lâu hơn thì hệ thống hầm trào ngược lên sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh tả.
  • Đối với khu phòng trọ, chung cư cho thuê với giá thấp… thông thường hầm cầu không được thiết kế đúng tiêu chuẩn, vì vậy tình trạng nghẹt hầm cầu xảy ra thường xuyên hơn. Bởi hệ thống vệ sinh kém như vậy nên hệ thống hầm nhanh xuống cấp nên cần xử lý 2 năm hút hầm cầu một lần.
  • Đối với các nhà hàng, khách sạn, các tòa nhà cao tầng… được xây dựng công phu, với hệ thống toilet đoạt tiêu chuẩn nhưng số lượng người sử dụng nhiều thì tình trạng tắc bồn cầu cũng thường xuyên xảy ra. Vì vậy tùy theo mức độ bạn nên kiểm tra hệ thống toilet thường xuyên và 3 – 4 năm nên hút hầm cầu một lần.

Những lưu ý khi hút hầm cầu bạn nên biết-2

Một số phương pháp xử lý hầm cầu bị nghẹt

Dùng nước đun sôi: đây thực chất là một phương pháp rất hiệu quả. Việc cần làm chỉ là đun sôi một ấm nước to và từ từ đổ vào đường cống. Nên áp dụng phương pháp này nếu đường ống nhà bạn còn sử dụng được tốt.

Gọi cho các công ty thông tắc cầu nghẹt tại đà nẵng: khi bạn không biết phải làm thế nào để xử lý hầm cầu bị nghẹt sau khi đã thử hết những phương pháp trên thì hãy gọi cho các công ty hút hầm cầu ngay lập tức. Một lưu ý đó là bạn cần phải gọi những công ty chuyên nghiệp để tránh những rủi ro không đáng có. Những công ty chuyên nghiệp có phương pháp hoạt động và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Sử dụng một số phương pháp dân gian: nguyên liệu chính là lươn và cóc. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thả một con lươn hoặc một con cá lóc vào bồn vệ sinh với lưu ý cá phải chúc đầu xuống dưới. Khi cá bơi xuống, những vật thể gây tắc bồn cầu cũng sẽ được đẩy xuống, từ đó giúp cho bồn cầu được thông thoáng.

Trên đây là một số lưu ý về việc hút hầm cầu cũng như một số phương pháp cơ bản để xử lý hầm cầu khi bị nghẹt. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự hỗ trợ tận tình nhất.

Xem thêm: Cách xử lý hầm cầu bị tắc nghẽn

Liên hệ

  • Công ty TNHH Hoàng Vương Thịnh
  • Địa chỉ: 199 Cù Chính Lan – Thành phố Đà Nẵng
  • Hotline: 0909 641 469 – 0987 969 469