Những việc nên làm để tránh mất nhiệt điều hòa

Những việc nên làm để tránh mất nhiệt điều hòa-1

Máy lạnh công nghệ Inverter được người tiêu dùng ưa chuộng nhất trong tất cả các mẫu máy lạnh trước đây. Bởi dòng máy có tích hợp công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm năng lượng điện cao. Có lợi về lâu dài nếu biết cách bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại đà nẵng theo định kì. Tuy nhiên để tránh mất nhiệt điều hòa nhằm tiết kiệm điện cho gia đình còn tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt của người dùng.

Những việc nên làm để tránh mất nhiệt điều hòa

Điều đầu tiên đó là khi sinh hoạt hay làm việc trong phòng máy lạnh cần phải hạn chế tối đa khả năng mở cửa chính khi ra vào để tránh mất nhiệt điều hòa. Bởi mỗi lần như thế thì một lượng lớn khí lạnh trong phòng thoát ra ngoài. Khi máy đang trong giai đoạn duy trì nhiệt độ cài đặt thì lại phải tăng công suất để bù lại lượng nhiệt đã mất đó. Vậy nên khi các bạn ra vào càng nhiều thì máy lạnh cần phải hoạt động hết công suất càng lâu. Ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy.

Những việc nên làm để tránh mất nhiệt điều hòa-2

Trong phòng của máy cần lắp hệ thống quạt hút để tạo sự lưu thông không khí trong phòng và ngoài trời. Giúp cung cấp cho căn phòng nhiều khí oxi hơn. Làm cho người sinh hoạt trong phòng cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.

Thêm nữa khi lắp đặt, sửa chữa máy lạnh tại đà nẵng bạn cần chú ý đến vị trí lắp đặt sao cho tránh xa ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Nếu căn phòng có cửa kính trong suốt, mỏng thì nên lắp thêm một tấm rèm dày phía sau để tránh cho ánh nắng mặt trời chiếu vào. Bởi ánh nắng mặt trời sẽ hấp thụ rất nhanh không khí lạnh trong phòng. Tránh mất nhiệt điều hòa làm cho máy luôn hoạt động quá công suất, điều này không những không phát huy khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh mà còn gây tốn điện và ảnh hưởng lớn đến thời gian hoạt động của máy.

Dòng máy lạnh Inverter hoạt động hiệu quả nhất khi nó được sử dụng lâu, có nghĩa là thời gian hoạt động phải trên 3 giờ đồng hồ trở lên mới phát huy được hết khả năng tiết kiệm điện.

Trên đây là những lưu ý để tránh mất nhiệt điều hòa trong quá trình sử dụng giúp tiết kiệm chi phí tiền điện cho gia đình. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.

Xem thêm: Điều hòa tủ đứng daikin inverter có tiết kiệm điện không

Liên hệ

  • Công ty TNHH Hoàng Vương Thịnh
  • Địa chỉ: 199 Cù Chính Lan – Thành phố Đà Nẵng
  • Hotline: 0909 641 469 – 0987 969 469