Vấn đề hay gặp ở ống dẫn nước

vấn đề hay gặp ở ống dẫn nước-1

Hệ thống nước lâu ngày không được bảo trì hay sửa chữa điện nước đà nẵng thì sau một thời gian các ống dẫn nước hay bị rò rỉ, vỡ hoặc tắc đường ống hoặc các vấn đề liên quan khác.

Hệ thống nước là không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, là nơi cung cấp nguồn nước sinh hoạt hằng ngày cho gia đình bạn: nấu nướng, tắm gội, giặt giũ… thế nên hệ thống nước cần được đảm bảo luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Ống dẫn nước bị nghẹt

Lâu ngày thức ăn, dầu mỡ hoặc rác thải ứ đọng, tích tụ lại làm cho ống dẫn nước bị nghẹt, nước rút chậm hoặc không lưu thông. Vì vậy bạn nên có kế hoạch thường xuyên vệ sinh làm sạch đường ống thoát nước, thông cống nghẹt đà nẵng, loại bỏ các chất thải còn bám trong đường ống dẫn nước sau đó kiểm tra lại độ thông thoát nước xem còn tắc nghẽn hay không.

Vấn đề hay gặp ở ống dẫn nước-2

Vòi nước bị rò rỉ

Thông thường vòi nước ở nhà tắm, phòng vệ sinh hay bếp hay được sử dụng nhiều thì các ống dẫn nước, vòi nước bị rò rỉ, nguyên nhân là do vòi nước bị oxi hóa hoặc do rác thải làm hở van cao su phía trong ống.

Cách giải quyết trong trường hợp này là bạn có thể dùng dây thép mạ kẽm hoặc một miếng chì nhỏ đặt vào chỗ thủng của ống nước, sau đó dùng chiếc búa đập cho miếng thép hay miếng chì chắc vào trong khe hở, đập đều, phẳng với mặt ống nước.

Tiếp theo bạn dùng xăm xe đạp rồi cắt thành sợi dây và ép vào chỗ rỉ, sau đó buộc thật chặt lại bằng dây và dây thép.

Đường ống bị rò rỉ nước

Nếu phát hiện ống nước nào đó trong hệ thống bị rỉ nước thì bạn nên khóa van tổng trên bồn cấp nước xuống. Xem xét nếu trường hợp đơn giản thì bạn có thể tự giải quyết bằng cách dùng băng keo chống nước bịt kín ống nước bị rỉ lại là xong, nhưng nếu gặp vấn đề nghiêm trọng liên quan đến hệ thống thì tốt nhất bạn nên cầu cứu các chuyên gia sửa chữa điện nước tại đà nẵng giá rẻ, vì họ có đầy đủ các thiết bị, dụng cụ chuyên dùng để phục vụ cho công việc dễ dàng hơn.

Vấn đề hay gặp ở ống dẫn nước-3

Hy vọng với bài viết được chia sẻ trên, sẽ giúp các bạn có thể tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa khi gặp sự cố. Từ đó bạn có thể rút ra được kinh nghiệm và tự sửa chữa được nếu không may hệ thống nhà bạn gặp sự cố. Hoặc có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Liên hệ

  • Công ty TNHH Hoàng Vương Thịnh
  • Địa chỉ: 199 Cù Chính Lan – Tp. Đà Nẵng
  • Hotline: 0909 641 469 – 0987 969 469